Chế Độ:
Eportal thông báo
 

CÔNG TY TNHH  DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ BẢO AN
Địa chỉ: Số 112, Đường 32, Kiều Mai - Phú Diễn - Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 024.62514.333     Fax: (024) 62504.333      Hotline: 0986 997 479 - 0973 595 186 - 0975 112 058 - 0932 277 669

Sự nguy hiểm khi dùng thang dây thoát hiểm không đúng cách trong lúc hỏa hoạn tại nhà cao tầng
20 Tháng Ba 2020 :: 9:30 SA :: 60 Views :: 0 Comments

Qua sự cố hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza năm 2018 mới thấy được sự nguy hiểm khi sử dụng thang dây thoát hiểm không đúng cách. Đôi khi cái giá phải trả sẽ có thể là tính mạng của chính bạn và gia đình.
Trong vụ cháy tầng hầm chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, con số thương vong đã được xác định lên tới 13 người. Ngoài những nạn nhân tử vong do bị ngạt, không chạy thoát khỏi đám cháy thì cá biệt hơn còn có cả người gặp nạn khi sử dụng thang dây thoát hiểm không đúng cách.

Vẫn biết rằng đây là loại thiết bị giúp thoát hiểm nhanh chóng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn tại các chung cư cao tầng nhưng đôi khi, sự thiếu hiểu biết cùng tình trạng hoảng loạn của người bị nạn khi gặp sự cố lại trở thành nguyên nhân gây nên cái chết thương tâm cho những người đáng ra đã có thể thoát hiểm.

Thang thoát hiểm thượng vàng hạ cám

Chỉ cần search cụm từ "thang thoát hiểm" hay "thang hoát hiểm nhà cao tầng" trên Google, bạn sẽ ngay lập tức nhận được rất nhiều gợi ý về các đơn vị kinh doanh loại mặt hàng này. 


Giá cả của các loại thang dây này cũng có sự dao động rất lớn từ những chiếc thang chỉ chưa tới 100.000 đồng tới cả những loại sản phẩm được quảng cáo là có xuất xứ từ Hàn Quốc với giá gần 7 triệu đồng. Tất cả đều được quảng cáo là an toàn và chống được hỏa hoạn nhưng chất lượng thực sự của chúng thì lại chưa được hoàn toàn được kiểm chứng.

Ngay trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, có thể thấy rằng một vài căn hộ tầng thấp cũng đã trang bị thang thoát hiểm nhưng cá biệt có chiếc đã cong vênh, co rút lại trước sức tàn phá của ngọn lửa bên dưới đủ để thấy không phải chiếc thang thoát hiểm nào cũng thực sự đảm bảo được an toàn như quảng cáo khi có sự cố xảy ra.

Thiếu kĩ năng, hiểu biết trong việc sử dụng thang thoát hiểm 

Khi sử dụng thang thoát hiểm leo ra bên ngoài tòa nhà cao tầng đang cháy tức là bạn cũng đã đánh cược mạng sống của mình. Chỉ cần một sai sót nhỏ như mắc dây không chắc chắn, không kiểm tra kĩ thang hay trèo không đúng cách cũng sẽ khiến bạn gặp phải nguy hiểm vô cùng lớn.

Đa phần khi chọn mua thang thoát hiểm, người dùng đều chỉ quan tâm tới giá cả, chi phí, kích thước độ dài mà ít biết rằng sử dụng thang thoát hiểm cũng cần phải có kĩ năng. 

Sự đa dạng của thang thoát hiểm trên thị trường cũng đi kèm với sự đa dạng về cấu tạo, cách sử dụng, vận hành. Thế nhưng, hiện cũng rất ít đơn vị kinh doanh sản phẩm này chú ý tới việc hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng thang đúng cách. Người mua thường sẽ phải tự mày mò cách sử dụng và cá biệt hơn có những khách hàng mua thang về còn chưa thử nghiệm, đến lúc có sự cố thì luống cuống không biết dùng sao cho phải.

Chưa kể tới việc thiếu sự tập huấn kĩ năng xử lý khi xảy ra hỏa hoạn cũng sẽ khiến người dân dễ bị mất phương hướng khi sự cố xảy ra. Với tinh thần hoảng loạn, chân tay run rẩy như vậy thì việc trèo ra ngoài bằng thang thoát hiểm đôi khi còn mang lại nhiều rủi ro hơn.

Vậy trang bị và dùng thang thoát hiểm như thế nào cho an toàn?

- Đầu tiên, cần lưu ý là thang dây thoát hiểm chỉ có tác dụng cho các gia đình sinh sống trong khoảng 10 tầng trở xuống. Sử dụng thang dây ở các tầng cao hơn sẽ dẫn tới 2 trường hợp, 1 là thang không đủ độ dài, 2 là thời gian trèo xuống quá lâu, dễ gây thêm rủi ro cho người sử dụng.

- Vị trí đặt thang dây nên là cửa sổ hoặc ban công sau nhà, cần phải kiểm tra kĩ kích thước, độ bền của cửa sổ, ban công cũng như cách lắp đặt thang dây để có thể dùng được ngay khi cần kíp.

- Khi xảy ra hỏa hoạn, cần phải giữ bình tĩnh, kiểm tra lại thang dây một cách kĩ càng xem thang có bị hư hỏng không rồi mới sử dụng.

- Cần phải kiểm tra, tính toán lựa chọn vị trí thả thang trước khi có sự cố xảy ra. Vị trí thả thang cần tránh các chướng ngại vật hoặc cây cối.

- Lưu ý tới tải trọng của thang cũng như cách bảo quản, kiểm tra thang định kì.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI CHỌN QUẦN ÁO BẢO HỘ 04/06/2020
NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI SỬ DỤNG GĂNG TAY BẢO HỘ 01/06/2020
TẦM ẢNH HƯỞNG KHI CHO BÌNH CỨU HỎA BÊN CẠNH 28/05/2020
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG D Y ĐAI AN TOÀN ĐÚNG CÁCH 25/05/2020
CÁCH SỬ DỤNG D Y AN TOÀN KHI LAO ĐỘNG VÀ NHỮNG LƯU Ý 21/05/2020
NHỮNG LƯU Ý KHI MUA VÀ SỬ DỤNG MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC 18/05/2020
SẢN PHẨM BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHO PHẦN ĐẦU BAO GỒM NHỮNG GÌ 14/05/2020
PHÂN LOẠI QUẦN ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG 11/05/2020
VỊ TRÍ CỦA BẢO HỘ LAO ĐỘNG TRONG LAO ĐỘNG HIỆN NAY 07/05/2020
Các Mẫu Đồng Phục Gia Đình Đẹp Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay 06/05/2020
Copyright by BHLĐ Bảo An | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 06 Tháng Sáu 2020  Đăng Ký  Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »